24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Sự thật tàn nhẫn và đau lòng nhất của thế giới người lớn: 99% nỗ lực của chúng ta trong giao tiếp xã hội là vô ích, tại sao lại như vậy?

Từng có một câu hỏi trên MXH: Sự thật tàn nhẫn trong cuộc sống là gì?

Có một câu trả lời nhận được rất nhiều lượt thích: “99% nỗ lực của người trưởng thành là vô ích trong giao tiếp xã hội.”

Nếu suy nghĩ kỹ hơn về bình luận này, quả thật thực tế đúng là như vậy. 

Khi tiếp xúc với mọi người, chúng ta luôn mong muốn sự chân thành của mình sẽ được đáp trả, mong muốn những gì chúng ta bỏ ra sẽ được trân trọng.

Nhưng thực tế là hầu hết thời gian, nỗ lực của chúng đều vô ích.

    01. Không phải sự chân thành nào cũng có thể đổi lấy được tình cảm

Trên đường đời, chúng ta sẽ gặp đủ loại người, nhưng không phải ai trong số họ cũng xứng đáng để chúng ta thân thiết.

Trong một tiết mục, Nhạc Vân Bằng đã từng kể một câu chuyện của chính mình.

Khi còn đi học, anh có một người bạn rất thân, hai người gần như không thể tách rời, chuyện gì cũng có thể nói với nhau.

Ngay cả khi đã tốt nghiệp nhiều năm, anh ấy vẫn luôn một lòng với người bạn này, và anh sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của người bạn đó.

Mỗi khi người bạn đó gặp chuyện gì thì anh cũng không tiếc công sức giúp đỡ, người bạn bảo cho mượn tiền, dù lý do là gì anh đều không ngần ngại cho mượn.

Kết quả là sau một thời gian dài, anh chợt phát hiện ra người bạn này có một thói xấu: Người bạn đó chỉ trả cho anh một số tiền nhỏ, sau đó sẽ vay thêm số tiền lớn hơn.

Ví dụ, vay 30.000, trả lại 8.000, rồi lại tiếp tục vay 50.000 NDT.

Sau nhiều lần như thế, người bạn đó cứ bảo anh ấy cho vay nhiều tiền hơn và không có ý định trả lại.

Sau nữa, anh phát hiện ra người bạn này suốt ngày không đi kiếm tiền, mà thường xuyên đi đánh bài và làm chuyện không đâu.

Giây phút đó, anh mới nhận ra rằng anh coi người đó là bạn thân của mình, nhưng họ chỉ lợi dụng anh như một lợi ích và chỉ muốn trục lợi từ anh.

Sau khi nhận ra điều này, Nhạc Vân Bằng đã trực tiếp đưa cho người bạn đó 10.000 NDT, coi như mua đứt mối quan hệ giữa hai người và đoạn tuyệt hoàn toàn với hắn ta.