23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Kỳ thực tập ‘nhớ đời’ và ông chủ thực sự duy nhất của Elon Musk

Vào đầu những năm 1990, Elon Musk phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa thường gặp đối với nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp đại học: Nên làm gì tiếp theo? Liệu có nên học cao học, đi làm ở một công ty hay xây dựng startup?

Cuối cùng, ông quyết định tìm kiếm một nơi phù hợp để thực tập. Kỳ thực tập đầu tiên và duy nhất của người đàn ông giàu nhất thế giới đã được kể lại trong một cuốn sách viết về câu chuyện của PayPal và những doanh nhân định hình nên Thung lũng Silicon của tác giả Jimmy Soni.

Theo cuốn sách, cuộc phiêu lưu của Elon Musk trong lĩnh vực tài chính bắt đầu từ khi ông còn học đại học. Ông và em trai Kimbal di cư từ Nam Phi đến Canada, cùng học Đại học Queen ở Kingston, Ontario.

Thời điểm đó, anh em nhà Musk có thói quen đọc báo và gọi điện cho những người mà họ yêu thích. Một ngày, Elon Musk tình cờ đọc được bài viết về Tiến sĩ Peter Nicholson – giám đốc Scotiabank của Canada.

Nicholson được đào tạo về vật lý nhưng đã đưa sự nhạy bén khoa học của mình vào thế giới tài chính và thậm chí là chính trị. Ông có sự nghiệp đa dạng và thành công – điều khiến Elon Musk bị thu hút.

Elon Musk sau đó liên hệ với tác giả bài báo để xin số điện thoại và gọi cho Nicholson. “Elon Musk là người duy nhất bất ngờ gọi cho tôi và xin việc”, Nicholson nhớ lại. Ấn tượng với sự khéo léo của Elon Musk, ông đồng ý gặp cả hai anh em để dùng bữa.

Trong bữa trưa, họ thảo luận về triết học, kinh tế học, cách thế giới vận hành. Elon Musk đánh giá Nicholson là người “siêu thông minh, sở hữu một bộ não khổng lồ”. Khi nói đến chủ đề thực tập, Nicholson cho biết ông có một suất tại ngân hàng và Elon Musk tất nhiên nói rằng mình muốn thực tập tại đây.

Đến thời điểm hiện tại, Nicholson được coi là ông chủ thực sự duy nhất của Elon Musk. Chàng thanh niên ngày đó gia nhập ngân hàng vì Nicholson chứ không phải để trở thành một chuyên gia tài chính.