22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bé gái 3 tuổi cắn vỡ nhiệt kế nuốt phải thủy ngân, bà mẹ xử lý thông minh cứu con thoát khỏi tử thần, được bác sĩ khen hết lời

Bản tính của trẻ nhỏ là nghịch ngợm và hiếu động, do vậy nên dù chúng ta có cẩn thận chăm sóc bé đến đâu thì cũng khó tránh khỏi những nguy hiểm bất ngờ xảy ra với con cái mình. Trường hợp dưới đây là một ví dụ:

Mới đây, một bệnh viện ở Trung Quốc tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nuốt phải thủy ngân khi nhiệt kế bị vỡ. Rất may nhờ có sự xử lý thông minh của người mẹ, bé gái đã được sơ cứu đúng cách và đưa tới bệnh viện kịp thời. 

Bé gái trong câu chuyện trên là Kiều Kiều, hôm đó, khi mẹ bé đang nấu ăn trong bếp thì nghe thấy tiếng khóc của con. Chị lập tức chạy vào phòng ngủ để xem xét thì thấy Kiều Kiều đang ngậm một nhiệt kế thủy ngân bị vỡ. Kinh hãi tột cùng nhưng chị cố gắng giữ bình tĩnh, chạy đến bên con và nhanh chóng lấy phần còn lại của chiếc nhiệt kế vỡ ra khỏi miệng con.

Sau đó, sực nhớ ra điều gì, chị chạy vào bếp và lấy ít tỏi tây lúc nãy xào sẵn và cho Kiều Kiều ăn. Xong xuôi, chị đưa con đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Nhờ được điều trị kịp thời, tình trạng của Kiều Kiều đã dần ổn định, bác sĩ khen ngợi cách sơ cứu của người mẹ đã giúp cứu sống con.

Mẹ cô bé xúc động kể lại với bác sĩ trước đây chị đã xem qua một chương trình truyền hình chỉ cách sơ cứu khi nuốt nhầm thủy ngân nên đã ghi nhớ. Thật không ngờ, gia đình cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh đó và cần áp dụng.