21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Phi vụ thua đậm của Warren Buffett và bài học “đáng đồng tiền”: Dục tốc thì bất đạt, đầu tư muốn thắng lớn thì phải đi đường dài

Một số quan điểm cho rằng, những bài học đầu đời có tác động theo cấp số nhân đến phần còn lại của cuộc đời của chúng ta.

Trải nghiệm trong những năm tháng tuổi trẻ không chỉ thu về những kiến thức mà còn góp phần phát triển nhân cách của mỗi người. Trong những năm đầu, tất cả chúng ta đều phát triển các phản xạ quan trọng nhất của mình.

Hầu hết trẻ em học các kỹ năng quan trọng để thành công trong cuộc sống ở trường hoặc từ cha mẹ của chúng. Tuy nhiên, đối với một người như Warren Buffett, một trong những bài học quan trọng nhất mà ông học được lại không đến từ trường lớp hay gia đình.

Trong một lần chia sẻ, nhà tiên tri xứ Omaha đã học được bài học đắt giá và có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc đời và sự nghiệp đầu tư của mình tại thương trường.

Cú ngã đầu đời: Mất tất cả, lần đầu tiên trắng tay

Những năm đầu sự nghiệp của Buffett là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng cho các doanh nhân trong nhiều năm qua. Không giống như hầu hết mọi người, đế chế kinh doanh của ông bắt đầu hình thành vào năm 1936. Khi đó Warren Buffett mới 6 tuổi.

Ông bắt đầu bằng việc bán những gói kẹo cao su Juicy Fruit và Coca-Cola. Năm năm sau, cậu bé Buffett đã sử dụng số tiền tiết kiệm có được từ công việc kinh doanh của mình để chuyển thành khoản đầu tư đầu tiên. Ông đã mua 6 cổ phiếu của Cities Service với giá 38 USD/cổ phiếu.

Doanh nhân trẻ đã học được bài học đầu tư đầu tiên của mình với Cities Service. Sau khi giảm xuống 27 USD cổ phiếu phục hồi lên 40 USD, Warren Buffett đã không ngần ngại bán tất cả. Có một điều mà ông không hề ngờ tới rằng giá cổ phiếu đã tăng lên tới 202 USD. Buffett kể từ đó đã coi kinh nghiệm này như một bài học “nhớ đời” về sự kiên nhẫn.