22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bác sĩ tuổi 50 mua mảnh đất dưỡng già, bất ngờ bén duyên bất động sản, bỏ nghề y đi đầu tư đất khắp miền Trung

Cô Năm từng làm bác sĩ của bệnh viện tuyến quận tại Tp.Hồ Chí Minh, hiện đang sống cùng chồng và hai con trai trong một căn nhà 2 tầng ở Quận Tân Bình.

Lúc mới cưới xong, được sự hỗ trợ từ hai bên gia đình cộng với số tiền tích lũy được khi còn độc thân, vợ chồng cô Năm đã mua được một căn nhà nhỏ ở Quận 12. Căn nhà 2 lầu trong hẻm, với giá chưa đến 1 tỷ đồng.

Các con tới tuổi đến trường, cô muốn cho con đi học trường gần nơi bệnh viện cô công tác để tiện đưa đón, nên vợ chồng cô quyết định chuyển xuống Quận Tân Bình ở nhà thuê. Căn nhà trên Quận 12 đem cho thuê lại khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. “Số tiền đó cũng đủ để cô bù đắp tiền nhà thuê dưới này”, cô kể.

Hết 5 năm hợp đồng thuê nhà quận Tân Bình, chủ nhà báo sắp di cư nên muốn bán đứt luôn căn nhà với giá 3,5 tỷ đồng. Chồng cô tỏ ý muốn mua luôn, vì căn nhà ở vị trí rất thuận tiện cho cả gia đình ổn định cuộc sống.

Phần cô Năm, ban đầu cũng đắn đo rất nhiều: “Cô coi sơ trên thị trường hồi đấy thì cái căn nhà cũ bán xong cũng chỉ được 2/3 tiền để mua nhà mới. Kiểu gì cũng phải vay mượn thêm cả tỷ bạc. Lớn tuổi rồi, cô không muốn sống trong cảnh nợ nần đè đầu”.

Cô chia sẻ rằng thu nhập của cô từ bệnh viện đâu đó dao động từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng. Cũng chỉ đủ cho sinh hoạt phí và chi phí các con học hành ở Sài Gòn. Thu nhập của chồng cô phải lo các chi phí về phụng dưỡng ông bà hai bên hoặc mấy thứ tiệc này tiệc kia, chỉ còn dư một ít để tiết kiệm đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Sau mấy hôm bàn bạc, cô cũng bị thuyết phục bởi quyết định của chồng. Chỉ trong 2 tuần rao bán căn nhà cũ ở Quận 12, vợ chồng cô thu về được 2,5 tỷ đồng. Tiền bán nhà cộng với tiền vay ngân hàng hơn 1 tỷ đồng nữa, vợ chồng cô Năm chính thức sở hữu căn nhà đang thuê. Đó là một căn 2 tầng, nằm ngay mặt đường, mặt tiền rộng gần 5m. Theo lời kể của cô Năm, thời điểm đó tầm nửa cuối năm 2012.