22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

4 thứ khiến tiền tài ly tán, của cải không giữ nổi, dù giàu tới đâu cũng nên tránh xa, nhất là khi bước vào giai đoạn quan trọng này của cuộc đời

Người xưa có câu: “Trăng có tròn có khuyết, người có phúc có họa.”

Đối với những người bình thường, chất lượng của “khí vận”, hay còn gọi đơn giản là sự may mắn, có liên quan chặt chẽ đến môi trường bạn đang ở.

Theo quan điểm của phép biện chứng duy vật, vật chất quyết định ý thức con người, và ý thức con người định hướng cho sự phát triển của vật chất. Tức là bạn đang sống trong môi trường nào, phải đối mặt với những hiện tượng nào thì sẽ gặp những nguy hiểm tương ứng. Đôi khi, rủi ro và cơ hội luôn phát triển song hành cùng nhau.

Con người không thể ngăn cản toàn bộ của những điều nguy hiểm xui xẻo cũng như không thể thay đổi quy luật tự nhiên của xuân, hạ, thu, đông. Nhưng chúng nó có thể học cách đối mặt với nó.

Bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh hoặc mở công ty đều biết rằng, các nguy hiểm hoặc rủi ro kinh doanh không thể được giải quyết triệt để. Nhưng chúng ta có thể đề phòng trước và cố gắng hạn chế tối đa tác động của rủi ro này đối với bản thân và công ty.

Do đó, trong giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời mình, dù bạn đã giàu có đến đâu, cũng nên tránh xa 4 thứ hiến tiền tài ly tán, của cải không giữ nổi sau đây.

1. Tránh nguy cơ mắc phải “bẫy học cách thành công”

Trong xã hội ngày nay tồn tại một thói quen có thể gọi là “Bẫy học cách thành công”. Đây chính là tư duy khiến bạn nảy sinh một khát vọng lớn lao và theo đuổi thành công một cách mù quáng. 

Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đánh cược toàn bộ tài sản để theo đuổi thành công như vậy. Những tình huống như thế này có thể hiện diện ở khắp mọi nơi.