22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Apple, Google, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

Kiếm được hơn 1,3 nghìn tỷ USD doanh thu trong tháng qua, năm công ty hàng đầu trong ngành đó cũng quản lý để chuyển phần lớn số đó thành lợi nhuận . Trên thực tế, họ đã kiếm được không dưới 300 tỷ USD lợi nhuận vào năm ngoái, một điều đáng chú ý vì thực tế rằng đây là loại điều có khả năng cuối cùng cho phép họ phát triển nhiều hơn những gì họ có thể làm quá khứ.

Lĩnh vực công nghệ đã nhận được một sự thúc đẩy lớn nhờ vào đại dịch. Lợi nhuận của Big Five đã tăng mạnh mẽ với Alphabet (công ty mẹ của Google) gần như tăng gấp đôi lợi nhuận với mức tăng 98% và Apple, Amazon, Meta (công ty mẹ của Facebook) và Microsoft đạt 65%, 59%, 51% và 43%.

Điều đó có nghĩa là những công ty này “vô cùng giàu có”, thậm chí đến mức mà đại đa số mọi người không thể hiểu hết họ thực sự giàu có đến mức nào. Cụ thể là Apple, công ty đã thu về hơn 3.000 USD mỗi giây trong suốt năm qua. Điều đó có nghĩa là trong vòng chưa đầy nửa phút, Apple sẽ kiếm được nhiều hơn số tiền mà hầu hết các luật sư từ các trường đại học ưa thích có thể kiếm được trong một năm!

Chúng ta đang sống trong thời đại ngày nay, nơi mà các công ty đang chứng kiến ​​mức lợi nhuận trước đây chưa từng có và điều này đã biến cổ phiếu của họ thành một trong những thứ có giá trị nhất mà mọi người có thể cuối cùng đầu tư tiền của mình vào. Với việc các công ty này đang rất tập trung vào việc mở rộng và tăng trưởng, rất có thể những lợi nhuận gia tăng này sẽ khiến cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn cũng như có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực chưa từng thấy trước đây.