23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Vụ công ty vốn 500.000 tỷ: Sở KHĐT đã báo cáo Công an, CEO tự tin khẳng định con số này vẫn còn ít

Thông tin từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia ghi nhận vào ngày 20/5/2021, có 2 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn điều lệ lên đến 525.000 tỷ đồng tại Tp.HCM. Cụ thể, đơn vị có tên là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), đặt trụ sở chính tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Ngành nghề kinh doanh chính đăng ký là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác chủ yếu liên quan đến in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng, tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Trong đó, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu có 3 cổ đông sáng lập, gồm ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng, 2 cá nhân khác là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện mỗi người góp 1 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh và vài cổ đông khác còn đăng ký thành lập CTCP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group), ngành nghề chính cũng lập trình máy vi tính, có vốn 25.000 tỷ đồng, đặt trụ sở tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81.

Điều này gây chú ý khi mức vốn điều lệ đăng ký so với mặt bằng chung là rất cao, thậm chí vượt mức của những tập đoàn lớn hiện nay như Tập đoàn Dầu khí – PVN hay Tập đoàn điện lực – EVN với vốn điều lệ vào khoảng 200-300 nghìn tỷ đồng.

Mới nhất, nguồn tin từ Tuổi trẻ cho biết hiện Sở Kế hoạch và đầu tư Tp.HCM đã báo cáo Bộ Công an và Công an Tp.HCM, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký chứng nhận kinh doanh của những cá nhân này.

Trao đổi về điều này, lãnh đạo tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM cho biết trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, mọi người đang cực kỳ bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc cố tình để đùa giỡn pháp luật là rất vô ý thức.

Ghi nhận thực tế, tình hình dịch phức tạp khiến nhiều văn phòng, đơn vị cho nhân viên làm việc tại nhà 100% hoặc luân phiên.