21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Tham vọng phát triển bùng nổ giai đoạn 2021 – 2030, DXG đẩy mạnh huy động vốn

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, trong giai đoạn 2021-2030, Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu phát triển vốn hóa đạt 10 tỷ đô. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp đã hiện thực hóa mục tiêu này bằng hành động cụ thể ký kết hợp tác với Công ty tư vấn McKinsey Việt Nam để xây dựng chiến lược phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn trên khắp cả nước trong 10 năm tới. Trong giai đoạn này, Đất Xanh tập trung vào việc tiếp tục tìm kiếm và phát triển quỹ đất sạch có vị trí đẹp và pháp lý rõ ràng.

Để đạt được mục tiêu này, điều kiện tiên quyết là Đất Xanh phải nâng cao được năng lực tài chính của tập đoàn qua 2 kênh là vốn chủ sở hữu và vốn vay. Đối với kênh vốn chủ sở hữu, vừa qua tập đoàn đã tiến hành IPO công ty con DatXanh Services và thu về được một lượng tiền mặt lớn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với đó, một trong những nội dung quan trọng được công bố lần này là phương án phát hành trái phiếu quốc tế. Với định hướng vươn ra thị trường Đông Nam Á, cũng như toàn cầu trong tương lai, Đất Xanh quyết định đưa việc phát hành trái phiếu và niêm yết trái phiếu lên thị trường quốc tế ra xem xét tại đại hội. Ngân sách huy động từ việc phát hành cổ phiếu cũng như trái phiếu lần này sẽ được sử dụng cho việc phát triển, mở rộng quỹ đất và bổ sung vốn lưu động, tái cơ cấu nguồn vốn hoạt động của công ty.

Trong tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 được công bố, DXG đề ra mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất năm 2021 đạt 9,000 tỷ đồng, tăng 311% so với năm 2020. Trong đó, sau khi khấu trừ hết các chi phí, công ty mẹ dự kiến đạt mức lợi nhuận 1,350 tỷ đồng. Với chỉ tiêu trên, Tập đoàn Đất Xanh dự kiến chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 20%.

Dự kiến trong năm nay, Đất Xanh sẽ triển khai bàn giao 3 dự án bao gồm Opal Boulevard (TP. Dĩ An, Bình Dương), St. Moritz (TP. Thủ Đức, TP.HCM) và dự án trọng điểm của tập đoàn trong thời gian qua – Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai). Từ đó, doanh nghiệp cũng tiến hành ghi nhận lợi nhuận từ những dự án này.