24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam

Đây là sản phẩm giúp Nhà đầu tư cá nhân (Người sao chép hay iCopier) và Nhà đầu tư chuyên nghiệp có thành tích đầu tư hiệu quả vượt trội (Nhà đầu tư tài năng hay iTrader) cùng song hành hưởng lợi một cách minh bạch và công bằng trên thị trường tài chính.

iCopy giúp nhà đầu tư cá nhân được theo dõi và tự động sao chép giao dịch một cách minh bạch, ngay lập tức mỗi khi một hoặc nhiều iTrader mua hay bán mã cổ phiếu, theo đúng tỷ lệ phân bổ của các iTrader trong danh mục đầu tư của họ.

Mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) tác động lên doanh nghiệp truyền thống

Đây là mô hình kinh doanh mới thời đại 4.0, khai thác các yếu tố tài nguyên sẵn có của cộng đồng người dùng và kết hợp cùng với nền tảng công nghệ tiên tiến để hợp thành một mô hình kinh doanh hiệu quả mà toàn cộng đồng có thể tham gia và hưởng lợi. Nhắc đến sự thành công của kinh tế chia sẻ có thể kể đến nhiều tên tuổi nổi tiếng như Uber/Grab, Alibaba, Amazon, Netflix, Airbnb, v.v.

Trước đây, một công ty taxi truyền thống nếu muốn cung cấp dịch vụ rộng rãi cần phải sử dụng nguồn lực tài chính của mình để đầu tư 2.000 – 3.000 chiếc ô tô, rồi tuyển một lượng lớn nhân viên lái xe phục vụ cho việc vận chuyển các khách hàng cá nhân. Thì hiện nay, mô hình kinh tế chia sẻ mà Uber áp dụng hoạt động theo cơ chế sử dụng “sức dân”. Thay vì tự đầu tư để sở hữu ô tô và tài xế của mình, họ tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có từ cộng đồng và xã hội. Việc của Uber chỉ là tập trung xây dựng một nền tảng công nghệ vượt trội để kết nối giữa người có xe (cung cấp dịch vụ) và khách hàng (sử dụng dịch vụ).

Lợi ích đạt được của nền kinh tế chia sẻ là rất lớn, nó giúp tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho xã hội, đồng thời đem lại cho nhà cung ứng dịch vụ, người có tài nguyên cho thuê những khoản lợi nhuận lớn.