25 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Phạm Trương Kim Dương Đại Sứ Truyền Thông Glink – Cùng Các Hoạt Động Truyền Thông – Kết Nối Cộng Đồng LGBTQ+ Tại Cần Thơ

Anh Phạm Trương Kim Dương sinh năm 1988 đến từ Cần Thơ. Tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh, đại học Bình Dương và Cử nhân sư phạm Mĩ thuật trường đại học Đồng Tháp. Hiện tại anh Dương đang là trưởng CBO Glink Cần Thơ (tổ chức dựa vào cộng đồng). Giám đốc Chi nhánh Phòng khám Glink Cần Thơ – Công ty TNHH Tư Vấn Nghiên Cứu và Phát Triển Thành Danh. Ngoài ra anh còn là trưởng Ban tổ chức của một cuộc thi dành cho cộng đồng LGBT vừa diễn ra chung kết vào tháng 10, đó là cuộc thi Đại sứ truyền thông Glink 2022 . Cùng các hoạt động truyền thông, kết nối cộng đồng LGBTQ+ Tại Cần Thơ

Khi còn giảng dạy mĩ thuật

 

Lí do khiến anh theo đuổi phát triển cộng đồng LGBTQ+ anh Phạm Trương Kim Dương cho hay Quản trị kinh doanh hay Mĩ thuật là hai chuyên ngành yêu thích, giúp tôi phát triển kỹ năng của bản thân. Nhưng niềm đam mê các hoạt động vì cộng đồng trong tôi lớn hơn vì thế tôi chọn rẽ hướng khác khi đã có việc làm ổn định với chuyên ngành Sư phạm mĩ thuật. Thật sự trước đây tôi không nghĩ mình sẽ theo đuổi đến cùng trong công việc phát triển và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng LGBTQ+, vì các hoạt động này chỉ bổ trợ đam mê về các hoạt động xã hội của tôi chứ không có thu nhập để duy trì. Nhưng khi tôi được sự động viên từ anh Lê Minh Thành – CEO và Pounder Glink Việt Nam tôi đã mạnh dạn rời công việc đang làm và dùng chính những kỹ năng mình học được từ 2 lĩnh vực trên phục vụ cho các hoạt động về cộng đồng được tốt hơn, bền vững hơn. Từ đó mà có Phòng khám Glink Cần Thơ (phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS giúp cộng đồng dự phòng và điều trị HIV) như hiện tại.

 

Trò chuyện truyền thông về PREP trong buổi sinh hoạt của CLB vì trẻ thơ ĐH Y Dược Cần Thơ

Động lực khiến anh duy trì và phát triển Glink Cần Thơ giữa muôn vàn khó khăn và thử thách đó chính là “tình yêu”. Có thể, với nhiều người sẽ nghĩ chúng tôi “khùng” khi phát triển ở một lĩnh vực đặc thù, không có nhiều cơ hội để phát triển bền vững. Nhưng khi làm việc với cộng đồng, thấy rõ các vấn đề mà cộng đồng LGBTQ+ đang gặp phải, nhất là các bạn MSM (Nam có quan hệ tình dục đồng giới) nghe các bạn tâm sự, thấu cảm với những nỗi lo lắng và vấn đề mà các bạn gặp phải, đó là nguồn động lực để tôi đi tiếp và xây dựng các hoạt động vừa tạo sự bền vững cho Glink Cần Thơ vừa có thể tiếp tục hỗ trợ cộng đồng”. Phòng khám Glink Cần Thơ luôn bám sát giá trị cốt lõi đặt tâm đức và chuyên nghiệp lên đầu. Với hơn 4 năm hoạt động và phát triển, phòng khám Glink Cần Thơ tự hào trở thành cơ sở y tế tiên phong trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong khu vực. Với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tiễn, phòng khám Glink Cần Thơ đã kết nối được hàng trăm bệnh nhân nhiễm HIV với các liệu trình điều trị hiệu quả.

Đón tiếp và chia sẻ hoạt động của Glink Cần Thơ

Đối với anh, việc hỗ trợ cộng đồng LGBT đến như một cơ duyên. Ở Việt Nam tuy không quá khắt khe với người LGBT, nhưng sự nhìn nhận, đánh giá về họ thì vẫn còn nhiều lệch lạc, phiến diện. Dấn thân vào một lĩnh vực hỗ trợ dự phòng và điều trị HIV có nhiều nhạy cảm cùng với nhiều định kiến chắc chắn sẽ không dễ dàng và suôn sẻ, tuy nhiên trong anh vẫn đầy niềm tin về nhiệt huyết về công việc, sự lựa chọn của mình. “Anh vẫn biết rằng khi chọn đi con đường mới thì dễ gặp những trở ngại, những khó khăn, nhưng có niềm tin và sự nổ lực thì sẽ làm được tất cả”

Sự kiện truyền thông cộng đồng 

Hiện nay, có rất nhiều luồng ý kiến, quan niệm trái chiều nhau về LGBT, do đó những gập ghềnh, khó khăn kia chắc chắn còn nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào bản thân mình, tin những gì mình làm xuất phát từ trái tim, từ sự say mê và đặc biệt đó là khoa học chân chính thì nhất định sẽ có những hoa thơm quả lành. Anh tin và vui với công việc của mình”. Với mong muốn được tiếp cận những góc nhìn khác nhau về cộng đồng LGBTQIA+, tìm hiểu và bàn luận về những vấn nạn xã hội gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng LGBTQIA+, và quan trọng hơn hết là được trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những khó khăn, vướng mắc mà các bạn thuộc cộng đồng LGBTQIA+ gặp phải trong cuộc sống. Với mục tiêu là góp một phần nhỏ nhoi vào công cuộc nỗ lực thay đổi những định kiến, nhận thức sai lầm về cộng đồng LGBTQIA+ cùng phương châm “Đừng bao giờ sợ hãi thể hiện màu sắc của riêng mình”, anh vẫn đang trong quá trình phát triển và cố gắng từng ngày để xây dựng một Glink Cần Thơ thật ý nghĩa, trở thành nơi có thể gửi gắm tâm tư, tình cảm, lan tỏa năng lượng tích cực và những điều đúng đắn đến tất cả mọi người.