25 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Những ai đứng sau startup bị Shark Bình mắng ‘ngáo giá’ nhất Shark Tank khi 1 tháng đốt 280 triệu, đi vào thị trường “ngách của ngách” nhưng tự định giá 185 tỷ đồng?

Trong tập mới của chương trình Shark tank đã xuất hiện một startup khiến Shark Bình phải thốt lên “Em là startup ngáo giá nhất từ đầu mùa tới giờ!”.

Startup này là Medigo, được giới thiệu là nền tảng kết nối nhiều dịch vụ y tế. Theo Cofounder Hồ Sỹ Duy, lợi thế của startup này là cho phép users đặt thuốc xuyên đêm và giao hàng siêu tốc.

Anh Duy cho biết Medigo hoạt động từ năm 2019, hiện kết nối với 150 nhà thuốc và hợp tác với 2 đơn vị giao hàng là Lalamove và Grab. Startup này đến Shark Tank để gọi đầu tư 1,85 tỷ cho 1% cổ phần, tương đương định giá doanh nghiệp ở mức 185 tỷ đồng.

Medigo đã trải qua 2 vòng gọi vốn. Vòng đầu tiên định giá post-money (giá trị công ty sau khi gọi vốn) của công ty là 9 tỷ đồng, vòng thứ 2 định giá 40 tỷ, nếu đạt KPI sẽ được đầu tư tiếp 800.000 USD với định giá công ty là 115 tỷ.

Tuy nhiên sau khi trình bày, startup này không nhận được lời đề nghị nào từ các shark bởi bị đánh giá là đi vào thị trường quá ngách. Mặc dù không gọi được vốn từ Shark Tank nhưng tại sao 2 nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào Medigo? Một số thông tin từ LinkedIn cho thấy đội ngũ Medigo có nền tảng khá vững về kỹ thuật.

Nhà đồng sáng lập Hồ Sỹ Duy

Thông tin về Hồ Sỹ Duy khá ít ỏi trên LinkedIn. Theo đó anh tốt nghiệp ngành kỹ sư máy tính, trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Từ tháng 3/2017, anh làm việc với vị trí lập trình viên tại startup về thiết kế giao diện có tên Codebox. Theo giới thiệu của Codebox thì họ có khách hàng tại Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản.

Từ tháng 7/2018, Duy bắt đầu lập với dự án Medigo. Ngoài startup tại Medigo, từ tháng 4/2020 Hồ Sỹ Duy còn làm việc tại công ty phát triển di động và ứng dụng web có tên XPERC. Công ty này tự tin giới thiệu có thể xây dựng bất kỳ ứng dụng nào ở mọi quy mô từ startup đến doanh nghiệp lớn để phục vụ hàng triệu người dùng.

Nhà đồng sáng lập Ha Le