21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Highlands Coffee lên tiếng vụ lùm xùm mặt bằng tại toà Artemis: Rất bất ngờ vì chủ toà nhà tự ý niêm phong cửa hàng, cắt điện nước, chiếm giữ tài sản…

Liên quan đến vụ việc cửa hàng Highlands Coffee tại Trung Tâm Thương Mại Tòa Nhà Artemis – Hà Nội xuất hiện băng rôn do ban quản lý toà nhà tố “chây ì” trả tiền thuê mặt bằng, tối 17/11, thương hiệu này đã chính thức lên tiếng làm rõ sự việc.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (Highlands Coffee) xác nhận có mở một cửa hàng tại địa chỉ tầng trệt, tòa nhà Artemis, số 03 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Trung tâm thương mại Artemis).

“Mặt bằng cửa hàng được Highlands Coffee thuê hợp pháp từ Công ty Cổ phần Đầu tư IMG (Công ty IMG) theo Hợp đồng thuê mặt bằng ký ngày 07/05/2017. Hợp đồng có thời hạn 05 năm và có hiệu lực đến hết ngày 06/05/2022. Theo đó, tất cả các thông tin sai khác thông tin trên đều là sai sự thật”, thông cáo của Highlands Coffee cho hay.

Highlands Coffee cho biết thêm, trong giai đoạn từ ngày 01/6/2021 đến ngày 31/10/2021, liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động một phần và hoàn toàn, cửa hàng Highlands Coffee tại Trung tâm thương mại Artemis cũng đã và đang giải quyết những khó khăn trong giai đoạn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng tập trung chống dịch.

Đơn vị này mong có sự chung tay, chung sức của các doanh nghiệp đối tác đề cùng nhau vượt khó. Tuy nhiên, trong giai đoạn thương lượng giải quyết tranh chấp, Highlands Coffee và chủ toà nhà – Công ty IMG đã không thể thống nhất phương án hợp tác.

“Mặc dù Highlands Coffee đã nêu rõ với Công ty IMG rằng trong trường hợp có tranh chấp chưa thể cùng giải quyết, hai bên sẽ nhờ tòa án có thẩm quyền phân xử.

Tuy nhiên Highlands Coffee đã rất bất ngờ khi Công ty IMG và Ban Quản lý tòa nhà đã thực hiện những hành vi sau:

(i) Tự ý niêm phong cửa hàng của Highlands Coffee tại tòa nhà Artemis;

(ii) Ngăn chặn hoạt động kinh doanh của Highlands Coffee Artemis;

(iii) Tự ý cắt điện nước;

(iv) Bắt buộc nhân viên bảo vệ của Highlands Coffee ngừng thi hành nhiệm vụ;

(v) Chiếm giữ trái phép nhiều tài sản của Highlands Coffee Artemis.

Highlands Coffee cho rằng, trong khi hai bên vẫn đang thương lượng về cách thức xử lý khó khăn trong giai đoạn tạm dừng một phần và hoàn toàn hoạt động của cửa hàng thì hành vi nêu trên của Công ty IMG và Ban Quản lý tòa nhà là bất hợp pháp và gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền kinh doanh và tài sản của Highlands Coffee”, chuỗi cà phê khẳng định.

Highlands Coffee cho rằng Công ty IMG đã không thể hiện thiện chí để giải quyết tranh chấp bằng các thủ tục pháp lý phù hợp. Thương hiệu này cũng cho biết sẽ đóng cửa hàng tại địa chỉ tầng trệt, tòa nhà Artemis, số 03 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội đến khi giải quyết xong tranh chấp với đối tác cho thuê.

Trước đó, người dân Hà Nội đi qua khu vực ngã tư Trường Chinh – Lê Trọng Tấn không khỏi tò mò khi quán cà phê Highlands Coffee này vốn nổi tiếng đông khách bỗng đóng cửa im lìm.

Không những vậy, trước cửa quán còn treo 2 tấm băng rôn lớn với nội dung: “Highlands Coffee dùng côn đồ chở phế thải, uy hiếp tòa nhà” và “Highlands Coffee ‘chây ì’ trả tiền thuê mặt bằng”. Bên cạnh đó, nhiều bàn ghế cũng bị vứt tràn lan, bám bụi ngay trước cửa quán.