24 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

FPT Retail (FRT): Apple đã và đang nỗ lực tăng hiện diện tại Việt Nam, doanh số iPhone 13 dự kiến cao hơn năm ngoái bất chấp Covid-19

Theo nghiên cứu của CounterPoint, sản lượng tiêu thụ điện thoại di động của Việt Nam tăng 11% quý 2/2021 so với cùng kỳ, đóng góp phần lớn bởi nhu cầu dồn nén và việc chuyển dịch sang điện thoại thông minh từ điện thoại phổ thông.

Sản phẩm Apple ngày càng tăng hiện diện tại Việt Nam

Đáng chú ý, Apple đã thay thế Realme để trở thành thương hiệu điện thoại di động lớn thứ năm. Được biết, Apple đã giành thị phần tại Việt Nam một cách mạnh mẽ và rõ ràng kể từ quý 3/2020. Theo quan điểm của giới phân tích, việc tăng thị phần tích cực của Apple đã được hỗ trợ bởi (i) nỗ lực giành thị phần tại Việt Nam khi từ tháng 7/2020 Apple đã ký kết hợp tác với DGW, PET, FPT Synnex và Viettel để phân phối các sản phẩm được ủy quyền của mình tại Việt Nam; (ii) rút ngắn thời gian ra mắt sản phẩm mới giữa Việt Nam và các quốc gia khác, thu hẹp khoảng cách về giá giữa các sản phẩm chính hãng với xách tay.

Đặc biệt, Quyết định 98/2020 của Chính phủ quy định về các sản phẩm xách tay, cùng với những khó khăn về vận chuyển trong bối cảnh Covid-19 đã góp phần thúc đẩy tiêu thụ hàng ủy quyền tốt hơn.

“Có thể nói iPhone ngày càng tăng hiện diện tại Việt Nam, vì iPhone luôn được ưa chuộng do rất nhiều yếu tố: dễ sử dụng, bền bỉ, mượt mà và đặc biệt là đẹp cũng như hợp thời nên thu hút được mọi lứa tuổi, công việc chứ không chỉ riêng nhóm khách hàng đặc biệt nào. iPhone hiện cũng có rất nhiều dòng sản phẩm để phù hợp với các yêu cầu và điều kiện kinh tế khác nhau. Cùng với việc Apple có cả một hệ sinh thái nhiều loại phần cứng và phần mềm và hệ điều hành kết nối với nhau sẽ làm khách hàng khó có thể dứt ra được“, đại diện FPT Shop chia sẻ.

Với những lợi thế trên, doanh thu bán hàng Apple (bao gồm cả iPhone và các sản phẩm khác, bao gồm: máy tính xách tay, máy tính bảng, đồng hồ và phụ kiện) của nhà phân phối Việt Nam luôn duy trì mạnh mẽ trong 3 quý gần đây.