21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn với tinh thần học hỏi, sáng tạo

Tinh thần ham học hỏi, yêu thích sáng tạo của ông Nguyễn Khải Hoàn được di truyền từ bố – Cố Nhà Văn Nguyễn Khải – Người đã cống hiến hết mình cho nền Văn học nước nhà với hơn 60 năm cầm bút. Tiếp xúc với truyền thống văn hóa – nghệ thuật của gia đình từ nhỏ, ông Nguyễn Khải Hoàn được nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, yêu thích đọc sách cũng như trân trọng các giá trị nhân văn.

Với ông, sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Tinh hoa trong từng trang sách giúp con người tiếp cận, tích lũy đa dạng kiến thức, nhận thức sâu sắc nhiều khía cạnh của sự vật, sự việc, hình thành nhân cách tốt đẹp và trưởng thành hơn. Đặc biệt, đọc sách là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công trong cuộc sống.

Đây là lý do doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn duy trì thói quen đọc sách trong suốt những năm qua. Theo chia sẻ, ông dành thời gian đọc ít nhất một quyển sách trong tuần, dù công việc có bận rộn đến mấy. Mỗi khi đọc được quyển sách nào hay hoặc tìm hiểu được kiến thức nào thú vị, ông đều sẵn sàng chia sẻ đến với mọi người. Nguồn năng lượng tốt đó không chỉ tác động tích cực đến người thân, bạn bè, nhân viên trong công ty mà còn được lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại Tập đoàn Khải Hoàn, Chủ tịch Nguyễn Khải Hoàn ưu tiên xây dựng – phát triển “văn hóa đọc”, với mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng đọc sách, vun bồi tinh thần ham học hỏi và sáng tạo cho toàn thể nhân viên trong toàn hệ thống, hướng đến việc hình thành đội ngũ nhân lực có kiến thức năng lực chuyên môn vững chắc song hành cùng đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực.

Theo đó, sách luôn hiện diện trong các khóa đào tạo, sự kiện vinh danh, trao thưởng và cũng là món quà không thể thiếu trong nhiều chương trình thiện nguyện. Ý nghĩa hơn, ông Nguyễn Khải Hoàn còn khởi xướng dự án cộng đồng mang tên “Tủ sách Khải Hoàn” với hàng loạt tủ sách chất lượng đã được trao tặng tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại các trường học ở các khu vực còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; dự án “Ghế đá danh ngôn” được đặt tại công viên, khu dân cư, đường phố, vỉa hè… trong thành phố góp phần lan tỏa rộng rãi giá trị nhân văn này đến cộng đồng. Được biết, chuỗi dự án ý nghĩa này đang tiếp tục được nhân rộng.

Với doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn, xây dựng – phát triển “văn hóa đọc” không chỉ giới hạn trong nền tảng văn hóa doanh nghiệp mà còn phải hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục của nước nhà, góp phần bồi dưỡng nên một thế hệ trẻ có trí thức cao, đạo đức tốt đẹp và giàu khát vọng.

Bên cạnh tinh thần ham học hỏi và sáng tạo không ngừng, doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn còn hết lòng với công tác thiện nguyện. Theo đó, ông lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sẻ chia, “tương thân, tương ái” trong doanh nghiệp của mình nhằm chung tay hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh qua nhiều hoạt động thiện nguyện như Hiến máu nhân đạo, quyên góp Quỹ vì người nghèo; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; thăm hỏi – trao quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ già neo đơn, trẻ em khuyết tật, các em thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa,…