24 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

AhaMove lên tiếng sau khi nhiều tài xế bị phạt vì giao hàng sau 18h: Chúng tôi xin lỗi vì hiểu chưa đúng và đã khắc phục nhanh nhất có thể!

Từ tuần này, kể từ ngày 26/7, Tp.HCM tiến hành thắt chặt thêm các quy định chống dịch với quy định giờ giới nghiêm 18h, mọi người không được ra ngoài, trừ các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên trong 2 ngày 26-27/7, một số tài xế AhaMove đã bị cơ quan chức năng xử phạt 2 triệu đồng vì ra đường sau 18h. Các trường hợp được ghi nhận tại nhiều chốt thuộc quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, Tp. Thủ Đức,… Khi bị xử phạt, các tài xế đều tỏ ra bất ngờ và giải thích lý do vì công ty AhaMove thông báo vẫn được phép hoạt động từ 18h-6h sáng hôm sau.

Công ty thông báo được hoạt động thì chúng tôi đi giao hàng vì nghĩ được các ngành chức năng cho phép. Giờ bị lập biên bản, tôi rất bất ngờ”, tài xế T.V.H. (23 tuổi, quê Cà mau) đang chở thực phẩm từ quận 12 sang quận Tân Bình cho biết.

Cụ thể, trong thông báo gửi tới đối tác tài xế trên ứng dụng, AhaMove viết: “Theo công văn 2490/UBND-VX, Đối tác vẫn hoạt động bình thường trong các khung giờ 18h đến 6h ngày hôm sau. Để được phép hoạt động trong khung giờ trên, đối tác luôn đảm bảo hàng hóa thuộc nhóm sản phẩm cho phép (hàng hóa thiết yếu) và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi cơ quan chức năng kiểm tra”.