24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Xu hướng chọn nhà của giới trẻ hiện nay có gì khác?

Vị chuyên gia này cho rằng, dù giá nhà ở tại Việt Nam là tương đối đắt so với mức thu nhập của người dân nhưng tỷ lệ người sở hữu nhà ở vẫn được xem là cao. Thực tế, các dự án BĐS nhà ở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM đều có tỷ lệ hấp thụ lớn. Đây được xem là kết quả của những chính sách hỗ trợ tài chính và ưu đãi từ nhà đầu tư BĐS để người có nhu cầu ở thực có thể tiếp cận được nguồn cung và tìm được “tổ ấm” ưng ý.

Thế hệ trước đây xem nhà ở là tài sản có giá trị gia tăng ổn định nên họ thường có xu hướng chọn nhà liền thổ. Tuy nhiên, hiện nay, khi thế hệ Millennials (chỉ những người sinh từ năm 1981 – 1995) trở thành lao động chính trong xã hội, họ lập gia đình và có nhu cầu riêng về nhà ở. Tiêu chí lựa chọn “tổ ấm” lại có phần thay đổi.

Cụ thể, tăng trưởng về giá trị BĐS không còn là yếu tố quan trọng nhất, chi phối quyết định của họ. Các yếu tố không liên quan đến vấn đề tài chính như vị trí thuận tiện cho công việc, các tiện ích cho đời sống, giá trị văn hóa, chất lượng môi trường, giải pháp thông minh ảnh hưởng nhiều hơn đến việc mua nhà.