21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Phân khúc BĐS này vẫn nằm trong danh mục được nhà đầu tư mở rộng

Các tòa nhà có hồ sơ khách thuê tốt, tập trung vào các nhóm ngành đang trong đà tăng trưởng, chẳng hạn như từ lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông, và các công ty trụ sở tại châu Á, có nhiều khả năng tăng trưởng vượt trội. Các tài sản này nên được ưu tiên, vì những bất động sản này có nhiều khả năng thu hút nhu cầu đang gia tăng của khách thuê tìm kiếm các tòa nhà có chất lượng tốt hơn.

Theo đơn vị này, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng văn phòng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong dài hạn, đồng thời áp dụng các chiến lược có tính linh hoạt hơn và mô hình làm việc kết hợp mới.

Cuộc khảo sát về những khách thuê thuộc nhiều lĩnh vực và khu vực khác ở Châu Á Thái Bình Dương, cho thấy khoảng 50% khách thuê có ý định mở rộng quy mô danh mục địa điểm thuê của họ trong ba năm tới, mức tăng đáng kể từ mức 23% vào tháng 10/2020.

Đứng đầu là các doanh nghiệp châu Á đang thể hiện mong muốn mở rộng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là các công ty công nghệ và một số công ty đầu tư và bảo hiểm. Trong số các công ty đa quốc gia, bên cạnh việc chú trọng về sự củng cố địa điểm thuê cũng như chuyển văn phòng đến những địa điểm chất lượng hơn, một số khác vẫn có mong muốn mở rộng dài, chẳng hạn như các công ty công nghệ.

“Sự cải thiện đáng kể trong tâm lý kinh doanh đã thúc đẩy kế hoạch mở rộng của khách thuê trên toàn khu vực. Tới 71% người trả lời khảo sát bày tỏ quan điểm rằng các điều kiện kinh doanh hiện tại đang tốt hơn, so với tỷ lệ số người đồng quan điểm là 22% vào tháng 4 và 48% vào tháng 10 năm 2020. Tâm lý tích cực nhất là ở Trung Quốc Đại lục và khu vực Thái Bình Dương, trong khi ở Ấn Độ và Đông Nam Á ít khả quan nhất”, khảo sát của đơn vị này chỉ ra.