25 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Nhà đầu tư BĐS khôn ngoan luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn

Đối với các NĐT, sau mỗi lần khủng hoảng, NĐT đều sẽ rút ra cho mình những bài học nhất định. NĐT sẽ có tâm lý nghe ngóng, phán đoán thị trường, đồng thời chọn lọc một cách thận trọng hơn, không còn đầu tư ồ ạt theo đám đông như trước. Trong lúc nền kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tâm lý của các NĐT là tìm thời cơ, chọn thời điểm bỏ vốn, xác định lúc nào sẽ nhỏ giọt và lúc nào sẽ đẩy mạnh rót vốn.

Theo nhận định của hầu hết các chuyên gia, BĐS vẫn là một kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn, không bị bấp bênh như các kênh đầu tư khác. Theo đó, dòng tiền vẫn đổ vào kênh đầu tư này, ngay cả ở thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Từ NĐT nhỏ đến NĐT lớn sẽ có những tính toán phù hợp để lựa chọn rổ hàng cho mình. NĐT khôn ngoan sẽ luôn nhìn thấy cơ hội trong những khó khăn.

Dưới góc nhìn lạc quan, những người trong cuộc cho rằng, nếu dịch bệnh sớm được khống chế tốt, du lịch sẽ quay trở lại rất nhanh, thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn, khách du lịch nước ngoài gia tăng, mức sống của người dân cao hơn, nhu cầu du lịch nội địa cũng rất lớn. Đây là lực cầu rất mạnh để BĐS du lịch như chiếc lò xo bị nén lâu này có thể bật dậy một cách nhanh chóng.

Trường hợp xấu hơn, dịch bệnh kéo dài thì phân khúc nhà ở và BĐS công nghiệp vẫn sẽ tăng trưởng nổi bật. BĐS nông nghiệp cũng đang là một thị trường tiềm năng, tuy nhiên lại trông cậy nhiều vào tiến độ sửa đổi Luật Đất đai 2013.