21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Khám phá vùng đất vàng cộng hưởng văn hóa – kết nối di sản

Từng là một thương cảng sầm uất bậc nhất ở vùng Đông Nam Á, Hội An được thừa hưởng những tinh hoa của hai nền văn minh Đông Tây, để trở thành đô thị có bề dày lịch sử mang tầm vóc di sản của nhân loại. Bên cạnh đó, nét mộc mạc, sự hòa nhã của tâm hồn con người nơi đây cũng góp phần hun đúc, bồi đắp thêm cho nền văn hóa bản địa, để ngày càng thêm sâu sắc, lắng đọng, hòa nhịp vào muôn mặt đời sống, bên dưới những nếp nhà ngói nâu tường vàng, đậm đà ký ức của hàng trăm năm tích tụ.

Sắc màu đương đại kề cận khu phố cổ

Với mong muốn giữ chân du khách ở lại lâu hơn trên vùng đất di sản, điểm giá trị bậc nhất của quần thể du lịch nghỉ dưỡng Hoian d’Or chính là sự kết nối hài hòa về mặt văn hóa với Hội An. Tại đây, thông qua phong cách kiến trúc dung hợp giữa ba yếu tố phố – làng – vườn, sử dụng các loại vật liệu địa phương, việc tổ chức kinh doanh trong khu shophouse sầm uất được định hướng tỏa ra ba trục chính, như đóa hoa nở rộ. Hoian d’Or, lấy cảm hứng từ chính thương cảng trù phú, huyền thoại năm xưa, nay được tái hiện đầy mới mẻ và sáng tạo nhưng vẫn tràn ngập tinh thần tôn vinh truyền thống.

Khoảng cách 800 mét giữa Hoian d’Or và khu phố cổ là quá lý tưởng để ngay cả những người lười “xê dịch” cũng có thể thoải mái “chu du” giữa hai không gian văn hóa mà không cảm thấy ngần ngại khi cất bước.