21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Giá đất các huyện ven đô Hà Nội tăng chóng mặt

Thông tin hàng loạt huyện ngoại thành sẽ lên quận và việc công bố các đồ án quy hoạch đô thị đang là nguyên nhân chính thổi bùng cơn sốt đất mới trên diện rộng tại Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội đặt kế hoạch đưa 5 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận trong 5 năm tới và thêm 3 huyện Thanh Oai, Thường Tín, Mê Linh vào giai đoạn 2026-2030.

Ngay khi thông tin nâng cấp một số huyện vùng ven lên quận, đất tại các khu vực này đã bắt đầu rục rịch tăng giá. Một số người dân địa phương cho biết, tính từ thời điểm bắt đầu có thông tin lên quận đến nay, giá đất tại các địa phương này liên tục tăng, một số khu vực hiện tại đã tăng gấp 2-3 lần so với khoảng 3 năm trước.

Trong số các địa phương sắp lên quận, Đông Anh là một trong những điểm “nóng” nhất về tăng giá đất. Theo ghi nhận của PV Nhadautu.vn, giá đất tại Đông Anh, Hà Nội, đã bị tăng giá từ 15 – 20%. Thậm chí một số khu vực còn bị đẩy giá tăng 50%.

Trao đổi với PV, một “cò đất” cho biết giá đất tại thôn Hải Bối, thôn Cổ Điển (xã Hải Bối, huyện Đông Anh) đã tăng gấp đôi so với đầu năm 2020. Đất chưa có sổ đỏ cũng tăng từ 5-10 triệu đồng/m2, lên 25-30 triệu đồng/m2. Đất thổ cư trong ngõ ô tô vào được cũng có mức giá 70-100 triệu đồng/m2, đất thổ cư ngõ nhỏ thì sẽ có giá 30-65 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, đất đấu giá ở gần trung tâm thị trấn Đông Anh dao động hơn 85 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/m2. Đất thổ cư dao động trong khoảng 120-150 triệu đồng/m2 tùy vị trí.