22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

F0 bất động sản sau cơn sốt đất: Ai thắng, ai bại?

“Chôn” tiền vào đất hoặc chấp nhận bán lỗ

Anh Hùng là môi giới lâu năm ở Phú Quốc, từng bỏ túi hơn 9 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng làm “cò” ở đảo ngọc. Từ một người làm nghề hàn ở Hà Nội, anh Hùng trở thành tỷ phú nhờ những cuộc mua bán ở hòn đảo xa lạ, với phần lớn khách hàng là người lần đầu đặt chân đến Phú Quốc..

Bản thân anh chứng kiến ít nhất 3 cơn sốt đất càn quét đảo ngọc, giá đất tăng rồi giảm, giới đầu cơ kéo đến rồi lại rời đi, có người bỏ túi mấy tỷ đồng nhưng cũng có người mặc kẹt ở lại, ôm khoản lỗ bằng gia tài cả đời tích góp. Những người ở lại này đa phần là F0.

Một người bạn của anh Hùng là nhà buôn ngành gỗ từ Bình Định vừa vào Phú Quốc từ cuối năm 2020. Chỉ sau vài lời rủ rê của bạn, người đàn ông này rút toàn bộ 2 tỷ đồng đang gửi ngân hàng để ôm một lô đất ở Dương Đông với kỳ vọng “giá tăng như lời đồn”. Không may ôm đúng đợt sóng cuối và không thể tìm được người để bán lại, anh “chôn” toàn bộ vốn liếng làm ăn lại Phú Quốc và quay về với nghề làm gỗ ở quê. 7 tháng trôi qua, thỉnh thoảng vẫn có người gọi hỏi mua đất nhưng chỉ trả giá 1,5-1,6 tỷ đồng, anh không đành lòng bán.

Câu chuyện của người này vẫn được xem là may mắn vì không phải vay ngân hàng hay nặng lãi để đầu tư. Khoản tiền 2 tỷ đồng ấy mỗi khi nhớ đến anh lại tự an ủi: “Thôi cứ để đẩy, coi như quên đi, vài năm nữa biết đâu lại lãi đậm”.