22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Ecopark bắt tay với 4 nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư KCN 143ha tại Hưng Yên

Theo đó, quyết định nêu rõ 5 nhà đầu tư được chấp thuận là Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Tập đoàn phát triển Hạ tầng và Đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài, Công ty xây dựng KBI, Ngân hàng Shinhan. Trong đó, TDH Ecoland là một thành viên tập đoàn Ecopark 

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sạch có quy mô là 143,08ha được thực hiện tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 1788,59 tỷ đồng (tương đương 76,912 triệu đô la Mỹ). Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 357,718 tỷ đồng (tương đương 15,382 triệu đô la Mỹ). Tiến độ dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Quyết định cũng nêu rõ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên chịu trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên hướng dẫn nhà đầu tư cụ thể tiến độ thực hiện dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 điều 33 Luật Đầu tư năm 2014.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhận quyết định chủ trương đầu tư. Điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đó là phải thành lập tổ chức kinh tế để thực hiện dự án theo quy định tại Điều 47 Luật Doanh nghiệp năm 2020, các nội dung đã cam kết và tiến độ triển khai dự án theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sạch chỉ được triển khai sau khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, quản lý, sử dụng đất trồng lúa và có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.