22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Đừng quên dành tiền cho kênh đầu tư mới vô cùng hấp dẫn này

Khó khăn của kinh tế, thu nhập sụt giảm, kết hợp với môi trường lãi suất thấp đang thúc đẩy một bộ phận nhà đầu tư rời khỏi “nơi trú ẩn an toàn” để tìm các kênh đầu tư có hiệu suất sinh lời cao hơn. Kết quả của thực trạng này là sự dịch chuyển từ dòng vốn tiết kiệm ngân hàng sang các kênh đầu tư như chứng khoán, trái phiếu hay bất động sản.

Chứng khoán là một ví dụ. Sau khi giảm mạnh trong nửa đầu năm 2020, kênh đầu tư này trở thành hiện tượng trong nửa cuối năm và sang năm nay. VN-Index liên tục xác lập các kỷ lục mới, 1.300, 1.400 điểm với thanh khoản tăng kỷ lục. Một năm trước, giá trị giao dịch chỉ cần đạt 8.000-9.000 tỷ đồng đã là con số ấn tượng thì nay mức trung bình mỗi phiên vượt 20.000 tỷ, thậm chí có phiên tới gần 30.000 tỷ đồng. Sự hối hả của dòng tiền thậm chí còn khiến sàn HoSE rơi vào tình trạng nghẽn.

Không chỉ chứng khoán, các kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao cũng thu hút sự quan tâm. Trên thị trường trái phiếu, năm 2020 và nửa đầu năm 2021 là giai đoạn bùng nổ bất chấp việc siết chặt quy định phát hành. Khối lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong quý II năm nay gấp gần 4 lần quý I và tăng gần 30% cùng kỳ, với 89% là phát hành riêng lẻ. Tính chung nửa đầu năm, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành lên tới 208.900 tỷ đồng, tăng 18,3%.

Tuy nhiên, khi dòng tiền đổ vào quá nhanh, các kênh đầu tư truyền thống cũng xuất hiện nhiều “điểm yếu”. Sau đà tăng liên tục của VN-Index từ cuối năm 2020, thị trường rơi vào trạng thái điều chỉnh mạnh vào cuối quý II năm nay với đà giảm của chỉ số lên tới gần 20%. Biên độ giảm quá nhanh khiến không ít nhà đầu tư tham gia ở vùng đỉnh chịu thua lỗ nặng. Đến tháng 7, thanh khoản thị trường có nhiều phiên sụt giảm chỉ bằng 1/3 mức đỉnh, dấu hiệu cho thấy sự rút lui của một bộ phận nhà đầu tư.

Trên thị trường trái phiếu, để tránh câu chuyện nhà đầu tư mua trái phiếu chỉ vì ham lãi cao, một loạt cảnh báo cũng như quy định đã được ra đời để chấn chỉnh lại hoạt động phân phối trái phiếu. Theo đó, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường sơ cấp những tháng đầu năm 2021 đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước dù lượng phát hành vẫn tăng.

Sự thoái lui của dòng tiền tại một số kênh đầu tư truyền thống, ở khía cạnh khác, đang là cơ hội cho những phương thức đầu tư mới xuất hiện. Một trong những cái tên thu hút sự quan tâm hiện nay là siêu ứng dụng KSFinance của Tập đoàn đầu tư quốc tế KSFinance, được phát triển theo mô hình “Money Never Sleeping” như một hệ thống giải pháp đầu tư hiệu quả. KSFinance tích hợp 3 dịch vụ chính là: KSBond, KSHomes, KSInvest. Từ đó, sẽ kết nối và mang đến một mạng lưới các nhà môi giới, nhà đầu tư rộng khắp toàn cầu giúp mọi người điều hướng dòng tiền của mình một cách thông minh nhất.

Nổi bật hơn cả, mô hình đầu tư KSInvest được đánh giá là kênh đầu tư ưu việt, một xu hướng của tương lai. KSInvest mở ra một bài toán đầu tư an toàn, cùng với đó tạo ra giải pháp đầu tư thông minh, giúp khách hàng tiếp cận được các sản phẩm bất động sản cao cấp với số vốn nhỏ, thời hạn linh hoạt, mang lại lợi nhuận kép và những cơ hội hưởng ưu đãi hấp dẫn.

Theo đó, bất kỳ nhà đầu tư nào trên thị trường cũng đều có thể tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản hạng sang đến siêu sang của Sunshine Homes – đơn vị phát triển BĐS của Sunshine Group – với số vốn ban đầu chỉ từ 1 triệu đồng. Trong khi lãi suất tiết kiệm ngân hàng đang có chiều hướng giảm, mức lợi nhuận của mô hình này lên đến 11%/ năm, đưa KSInvest trở thành một trong những cơ hội đầu tư có tỷ suất sinh lời ấn tượng nhất hiện nay.