21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Dự án sân bay Phan Thiết điều chỉnh quy hoạch với mức đầu tư 3.800 tỷ đồng

Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không – Không quân vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình thực hiện dự án cảng hàng không Phan Thiết tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết.

Sân bay Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bình Thuận. Dự án điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E để phù hợp tình hình thực tế với tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Với quy mô cấp 4E, cảng hàng không Phan Thiết có vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, sân bay quân sự cấp I.

Sở Giao thông vận tải Bình Thuận cho biết đến nay, tỉnh đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng 545,56ha đất để xây dựng sân bay Phan Thiết, gồm mặt bằng sân bay rộng 543ha và đài dẫn đường K2 rộng 2,56ha.

Tỉnh đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng quản lý 150ha đất khu quân sự và 247,4ha đất khu bay (khu dùng chung). Riêng đài dẫn đường K2 rộng 2,56ha hiện đang trong giai đoạn triển khai thủ tục để giao đất cho Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã giao nhà đầu tư BOT quản lý 144,6ha đất khu hàng không dân dụng.

Ở hạng mục khu gia đình quân nhân và nhà công vụ (rộng 10ha), các đơn vị đang triển khai việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Diện tích đất của các đài dẫn đường và các trận địa phòng không (rộng 30ha) cũng đang được đo đạc, giải phóng mặt bằng…

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp với tỉnh để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích đất còn lại thuộc dự án; sớm có kế hoạch chi tiết, cụ thể về quá trình thi công dự án và gửi về tỉnh để phối hợp thực hiện.

Đại diện đoàn công tác Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, trong tháng 10/2021 sẽ triển khai thi công đồng loạt các hạng mục. Vì vậy để đảm bảo tiến độ đưa toàn bộ hạng mục thuộc dự án hoàn thành trong năm 2022, đoàn công tác đề nghị tỉnh đẩy mạnh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích đất còn lại thuộc dự án; sớm lập phương án di dời đường điện 220kv ảnh hưởng tĩnh không sân bay; đồng thời có phương án hỗ trợ bình ổn và thông báo giá vật liệu thời điểm hiện tại để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu tiến độ chung của dự án…