24 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Đi tìm dự án hạng sang sở hữu quỹ đất đẹp tại quận Đống Đa

Khó khan trong việc tìm kiếm căn hộ hạng sang trung tâm Đống Đa

Một điểm chung dễ nhận thấy của hầu hết các dự án căn hộ hạng sang trên Thế giới và Việt Nam là đều sở hữu những vị trí độc tôn đắt giá ngay trung tâm các khu đô thị lớn. Đó là nơi tập trung các khu hành chính, văn hóa, vui chơi giải trí, các trụ sở công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia, cùng nhiều công trình kiến trúc mang tính biểu tượng. Vì vậy, đây cũng là nơi có mật độ dân cư đông đúc và giá bất động sản luôn nằm trong top cao nhất.

Do quỹ đất khan hiếm, bất động sản “lõi trung tâm” luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” và được giới đầu tư tìm kiếm. Đơn cử như tại Đống Đa – một quận nằm trong vũng lõi thành phố Hà Nội, nơi có bề dày lịch sử văn hóa, giao thông kết nối thuận tiện và là một trong những quận hút an cư nhất nhì Hà Thành. Tại đây quỹ đất sạch để phát triển các dự án gần như không còn. Mới đây nhất chỉ xuất hiện dự án Hateco Laroma (4A Huỳnh Thúc Kháng kéo dài) của Chủ đầu tư Hateco Group được giới thiệu ra thị trường.

Nguồn cung ít ỏi khiến giá trị bất động sản hạng sang luôn tăng trưởng nhanh theo thời gian. Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường, trong vòng 5 năm qua, mức giá sơ cấp phân khúc hạng A tăng trưởng cao nhất ở mức 10% theo năm do nguồn cung mới có tiêu chuẩn ngày càng cao. Hiện, mức giá bán trung bình các căn hộ hạng sang tại trung tâm Hà Nội dao động khoảng 3000 – 5000 USD/m2 hiện đang thấp hơn đáng kể so với TP Hồ Chí Minh (5000 – 10.000 USD/m2), hay so với các thành phố Đông Nam Á khác như Bangkok, Kualar Lumpur, Singapore.

Đều là những thành phố đông dân và phát triển nhất của Việt Nam, nhưng căn hộ hạng A tại Hà Nội lại thấp hơn TP Hồ Chí Minh từ vài chục đến cả trăm triệu/m2. Giới chuyên gia cho rằng đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư có tầm nhìn nắm bắt. Bởi chỉ khoảng 2 năm tới, Hà Nội sẽ cạn sạch nguồn cung căn hộ hạng A tại trung tâm các quận nội đô, khi đó mức giá sẽ bị đẩy lên rất cao như tại quận 1,2,3 và quận 7 của TP Hồ Chí Minh đã đạt được ở thời điểm hiện tại.

Hateco Laroma – Dự án triệu đô giữa lòng Hà Nội phố

Là một trong số ít các dự án sở hữu vị trí trung tâm Thủ đô, Hateco Laroma án ngữ tại số 4A đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Nơi giao cắt giữa các con phố sầm uất bậc nhất: Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng, Chùa Láng, Kim Mã và là điểm kết nối các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ…

Đặc biệt, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đi qua dự án rộng 30m, dài 1,3km kết nối thông suốt từ nút giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, cắt đường Chùa Láng và kéo dài đến đoạn Voi Phục – Kim Mã có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 342 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ giúp giải tỏa áp lực giao thông cho quận Đống Đa,