21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Công trình biểu tượng tại trái tim phố Cảng thịnh vượng

Quay ngược dòng lịch sử, nhắc tới biểu tượng của Hải Phòng thế kỷ trước, có thể nói tới Nhà hát Lớn thành phố, một trong ba nhà hát lớn tại Việt Nam xây theo kiến trúc Pháp; nhà Kèn, một trong mười kiến trúc “bát quái” nổi danh đất Việt; cây cầu Quay bắc qua sông Tam Bạc xuất hiện trước cầu Quay sông Hàn gần 100 năm… Trong ký ức những người con đất Cảng, Hải Phòng xưa luôn là một đô thị hiện đại, thịnh vượng, tiên phong dẫn đầu. Công trình đại diện cho “thương hiệu” Hải Phòng, khiến người Hải Phòng tự hào luôn có sự độc đáo, khác biệt, giàu giá trị kiến trúc và tính biểu tượng.

Tiếp nối tinh thần của những công trình vang bóng một thời, khẳng định vị thế của một Hải Phòng hiện đại đang vươn tầm Châu Á, Diamond Crown Hai Phong, tòa tháp đôi cao bậc nhất tại trung tâm thành phố (186m) sẽ là công trình khiến người Hải Phòng hài lòng.

Cú hích mạnh mẽ cho thị trường BĐS

Kinh tế phát triển, chính sách mở cửa, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, song thập kỷ vừa qua Hải Phòng vẫn chưa có dấu ấn nổi bật trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản siêu sang. Hiện thành phố đã có một số dự án cao tầng, đạt tiêu chuẩn cao cấp nhưng chưa công trình nào đủ thuyết phục để đại diện cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Ví như Hà Nội đã có tháp Keangnam, Lotte; Tp.Hồ Chí Minh có Bitexco, Landmark 81, Đà Nẵng có tòa trung tâm hành chính… Diamond Crown Hai Phong sẽ là một công trình biểu tượng mà khi nhắc đến, bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Một dự án tạo cú hích bùng nổ cho thị trường bất động sản hạng sang hiện chưa nhiều dấu ấn của phố Cảng. Một công trình sẽ được nhắc tới như cột mốc song hành cùng Hải Phòng trên đà vươn mình dẫn đầu kinh tế nước nhà và khu vực.

Không chỉ lấp đầy khoảng trống trong bức tranh “đô thị tầm cỡ châu Á” của địa phương, Diamond Crown Hai Phong còn đáp ứng những kỳ vọng và mong mỏi của nhiều người dân phố Cảng. Theo anh Hà Phương (phố Cầu Đất, quận Ngô Quyền) chia sẻ: “Tôi luôn hi vọng Hải Phòng sẽ có thêm nhiều công trình thật bảnh. Một công trình sang trọng nhưng cũng sáng tạo, độc đáo, giàu giá trị nghệ thuật, làm đẹp cho thành phố chứ không phải những tòa nhà cứng nhắc, vô hồn.”. Còn theo chị Minh Châu (Việt kiều Mỹ) bày tỏ: “Đã đi đến nhiều nơi trên thế giới, tôi được chứng kiến cách mà những tòa cao ốc thay đổi diện mạo của thành phố. Diamond Crown Hai Phong thực sự là một công trình tầm cỡ, đẹp không thua kém các tòa tháp danh tiếng như Chrysler Building, Empire State Building, 30 St Mary Axe (The Gherkin) …”

Biểu tượng mới tại vị trí đẹp bậc nhất Hải Phòng

Được kiến tạo bởi lối kiến trúc cầu kỳ (hệ thanh lưới Diagrid bê tông cốt thép) chưa từng có tại Việt Nam, thậm chí trong khu vực Châu Á, Diamond Crown Hai Phong tựa như món trang sức phô diễn sự hoa mỹ, thời thượng của thành phố. Một biểu tượng đại diện cho sự phát triển năng động, bứt tốc của Hải Phòng, tại một vị trí độc tôn không thể lý tưởng hơn để phô diễn vẻ đẹp: Ngã tư Lê Hồng Phong, Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận Ngô Quyền).