22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Cơ hội nào để “tậu” căn hộ tầm 40 triệu đồng/m2 tại TP.Thủ Đức?

Người mua nhà chật vật tìm căn hộ 40 triệu/m2

Một kỹ thuật viên công nghệ đang làm việc tại TP. Thủ Đức chia sẻ, với tầm tài chính của gia đình mình, anh đã “né” hết những khu vực nóng của TP. Thủ Đức, tìm về khu rìa ngoại thành để mua nhà mà vẫn không thấy dự án mới nào giá tầm 40 triệu/m2. Hầu hết các khu căn hộ mới triển khai giá mềm nhất cũng từ 45 -50 triệu/m2. Nếu thị trường cứ trên đà tăng giá mạnh như hiện nay, anh buộc phải tính đến phương án dạt về Bình Dương mua nhà dù vẫn mong muốn được định cư tại TP. HCM để thuận tiện cho con cái học tập. “Giá căn hộ ở TP. Thủ Đức liên tục tăng, dự án sau cao hơn dự án trước. Muốn tìm một căn hộ tầm giá khoảng 38 – 40 triệu đồng/m2 rất khó, chỉ còn một vài chung cư cũ trong khi tôi muốn tìm dự án đang triển khai để thanh toán dễ thở hơn”.

Bên cạnh việc quỹ đất ngày càng hạn hẹp, nguồn cung khan hiếm, người mua nhà tại TP.HCM còn đối mặt với thực trạng giá BĐS tại thành phố này liên tục leo thang dưới áp lực gia tăng chi phí xây dựng, lạm phát….

Theo đại diện Savills Việt Nam, về cơ bản nguồn cung không có nhiều trong khi nhu cầu của người dân là có thực, nên việc thị trường lập đỉnh giá mới là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

“Cửa vẫn rộng mở” chào đón thế hệ trẻ an cư tại TP. Thủ Đức

TP. Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè và Bình Thạnh là những khu vực ghi nhận giá căn hộ tăng mạnh nhất trong năm vừa qua. Đặc biệt tại thành phố Thủ Đức, khảo sát nhiều dự án đang chào bán tại đây đang có giá tầm 40 triệu đồng/m2 khá hiếm, hầu hết các dự án đều có giá bán gần 50-60 triệu đồng/m2. Một số dự án quy mô nhỏ hơn chuẩn bị mở bán cũng có tầm giá từ 43-45 triệu đồng/m2. Hầu hết đều vượt qua mức giá mà nhiều đối tượng có nhu cầu an cư tại thị trường này có thể chạm đến.

Tính đến hiện tại, một trong số ít dự án tại TP. Thủ Đức có sản phẩm có tầm giá dưới 40 triệu đồng/m2 nhưng đáp ứng tiêu chí chuẩn sống chuyên gia là khu phức hợp MT Eastmark City do Rio Land phát triển.