21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bỏ phố về rừng làm farmstay, homestay tiền tỷ của giới nhà giàu Hà Nội

Áp lực khói bụi thành thị, những deadline dầy đặc trong công việc cộng hưởng cùng tác động của dịch bệnh và chính sách giãn cách, làn sóng bỏ phố về rừng ngày càng gia tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Mua một mảnh đất lớn ở ngoại ô, làm căn nhà nhỏ để nghỉ dưỡng cuối tuần xưa nay vốn chỉ được ví như thú vui của giới nhà giàu hay những người đã bước tới độ tuổi nghỉ hưu, muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn. Thì nay, rất nhiều gia đình trẻ, ngay cả những người độc thân cũng “chuộng” xu hướng bỏ phố về rừng.

Với họ, đó là cách để cân bằng lại cuộc sống, tìm lại ý nghĩa của cuộc sống khi được trải mình vào thiên nhiên, buông bỏ sự xô bồ của phố thị. Thế nhưng, dù làn sóng bỏ phố về rừng đang ngày càng trẻ hóa và thu hút đông đảo nhiều người dân thành thị gia nhập thì thực tế không thể phủ nhận: “Phải có tiền mới thực hiện hóa được giấc mơ này”.

Hai năm trước, khi mới chỉ 27 tuổi, chị Nguyễn Ngọc Anh (Hà Nội) cùng chồng đã dựng một farmstay tại Quốc Oai (Hà Nội). Trải nghiệm cuộc sống ở núi rừng, đến hiện tại, chị khẳng định, đam mê và yêu thích thôi thì chưa đủ. Muốn bỏ phố về rừng thì buộc phải có tiền. Chị Ngọc Anh cho biết, tổng chi phí mua đất, xây nhà, trồng cây và di chuyển đi lại cho quãng đường từ trung tâm Hà Nội về Quốc Oai cộng với khoản chi phí ăn uống, tụ tập bạn bè trong vòng 2 năm qua lên tới 5 tỷ đồng.