17 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”

Trịnh Tú Trung (SN 1990) hoạt động trong lĩnh vực showbiz tiết lộ, anh vừa bỏ ra khoảng 50 tỷ đồng để sở hữu 1 căn nhà phố và hai biệt thự. Điều đáng nói, những căn này đều được anh mua ở thời điểm tháng 3, tháng 4 và tháng 11, tức lúc dịch bệnh bùng phát.

Căn biệt thự mà Trung vào hồi tháng 3 trị giá 14 tỷ đồng. Trung cho biết, đây là món quà sinh nhật mà anh tự thưởng cho mình sau khoảng thời gian nỗ lực làm việc. Thời điểm này, Trung còn dự tính, dịch bệnh đang được kiểm soát và bất động sản sớm khởi sắc. Đến giữa tháng 4, với tâm lý kỳ vọng vào thị trường, Trung tiếp tục xuống tiền vào một căn nhà phố nằm trong phân khu thuộc dự án bất động sản với trị giá 9 tỷ đồng. Ngay sau thương vụ này, dịch bệnh bắt đầu bùng phát với chính sách giãn cách kéo dài.

8 tháng sau, nơi Trung sống cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhịp sống cũ bắt đầu quay trở lại, 9x mạnh tay xuống tiền vào căn biệt thự trị giá khoảng gần 30 tỷ đồng. “Tôi tin thị trường sẽ tốt vào năm 2022 và 2023, đó là lý do tôi chọn mua ở thời điểm này”.

Trung tự nhận: “Tôi quá liều vì đổ rất nhiều tiền mua bất động sản ở thời điểm dịch bệnh”. Trong khi đó, theo kế hoạch, 9x không có dự tính cho thuê lại những căn nhà đang mua mà sẽ tiến hành cải thiện và thiết kế theo phong cách kiến trúc mới.

Chia sẻ lý do về quyết định liều xuống tiền, Trung cho rằng: “Có 2 căn tôi vay ngân hàng tới 40%. Tuy nhiên, hiện tại, tôi chưa phải chịu áp lực trả lãi vì chủ đầu tư ưu đãi ân hạn trả nợ, gốc. Nên thời gian này, tôi đang tính toán với việc xoay chuyển dòng tiền sao cho tốt nhất. Đó là cái lợi khi bỏ tiền vào biệt thự, nhà phố dự án bất động sản”.

“Tôi sợ tiền mất giá và tiền nhàn rỗi để ngân hàng không sinh ra lợi nhuận tốt. Vì lãi suất tiết kiệm cũng như trái phiếu xuống thấp. Trong khi đó, thị trường chứng khoán thì khá nhiều bấp bênh. Nên an toàn nhất vẫn là đổ tiền vào bất động sản. Tôi may mắn vì các bất động sản của tôi hiện đều tăng giá”, Trung nói.

Cũng là một nhà đầu tư trẻ tuổi, Hoàng Hải Thu (Sn 1995, Hà Nội) sẵn sàng xuống hàng chục tỷ vào nhà phố. Trước đó vào tháng 3, nhà đầu tư này đã lựa chọn căn nhà phố trên đường Tố Hữu với mức giá hơn 14 tỷ đồng, 2 mặt tiền. Sau đó, 9x này còn xuống tiền vào căn nhà phố tại dự án bất động sản bên Đông Anh. Trước đó, Thu cũng “chốt” căn shophouse tại khu đô thị Kiến Hưng.